Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống.

 • Tê và ngứa ran vùng thắt lưng: Những điều cần biết

  13-11-2018 // 901 lượt xem

  Tê và ngứa ran vùng thắt lưng có thể lan xuống đùi và chân là triệu chứng của dây thần kinh bị tổn thương. Thông thường là do vấn đề bất thường liên quan tới cột sống. Do tủy sống và dây thần kinh cột sống truyền tín hiệu từ não bộ tới tứ chi.

  Chi tiết →

 • Những nguyên nhân chính gây đau thắt lưng

  30-10-2018 // 791 lượt xem

  Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng đau thắt lưng là do chấn thương như bong gân, co thắt cơ do thay đổi tư thế đột ngột. Đau thắt lưng cũng do một số nguyên nhân khác như ung thư tủy sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, nhiễm trùng thận, nhiễm trùng cột sống.

  Chi tiết →

 • Video tìm hiểu về đau thần kinh tọa

  21-02-2017 // 1,137 lượt xem

  Đau thần kinh tọa thường dẫn tới đau, tê và ngứa ra từ thắt lưng kéo xuống chân. Cơn đau càng trầm trọng hơn khi người bệnh ngồi, di chuyển, nấc.

  Chi tiết →

 • Video tìm hiểu thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng là gì?

  16-01-2017 // 663 lượt xem

  Thoát vị đĩa đệm là sự dịch chuyển của nhân nhày ra khỏi giới hạn sinh lý của vòng sợi gây chèn ép rễ thần kinh và tủy sống. Cùng tìm hiểu thoát vị đĩa đệm thắt lưng qua hình ảnh sau:

  Chi tiết →

 • Lồi đĩa đệm cột sống là gì?

  11-01-2017 // 879 lượt xem

  Lồi đĩa đệm là một tình trạng của thoái hóa cột sống mà khi đó nhân đĩa đệm bị lồi ra ngoài và nén các dây thần kinh gây đau cổ, đau lưng và các triệu chứng khác

  Chi tiết →